Chọn sống ở là câu hỏi đau đầu với nhiều vợ chồng trẻ. Với giải pháp tài chính ưu đãi tại VinCity Ocean Park, các cặp đôi trẻ sẽ dễ dàng sở hữu một tổ ấm tiện nghi giữa thủ đô.

Nếu tiềm lực tài chính còn hạn chế nhưng đang có nhu cầu tìm chốn an cư, các gia đình trẻ có thể tham khảo dự án đại đô thị mới này của chủ đầu tư Vinhomes.

GIẤC MƠ AN CƯ CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG TRẺ

Nếu như khi còn trẻ và độc thân, người ta không nghĩ quá nhiều đến vấn đề nhà cửa thì khi lập gia đình và có con, bài toán an cư luôn được đặt lên hàng đầu. Anh Hoàng Tú (nhân viên ngân hàng, 30 tuổi) là một trường hợp như vậy.

Anh Tú tâm sự: “Người Việt Nam vẫn có câu an cư lạc nghiệp, tức là để có sự nghiệp vững vàng, trước tiên cần một nơi ăn chốn ở ổn định. Điều đó càng đúng với các gia đình trẻ như chúng tôi, những người đã quá ngán ngẩm việc thuê nhà trọ từ chục năm nay, hàng tháng tốn một phần thu nhập không nhỏ”.

Một tổ ấm tiện nghi là giấc mơ của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang lập nghiệp tại thủ đô

Cũng chung tình cảnh, vợ chồng chị Ngọc Linh mới kết hôn năm ngoái và đang ở thuê trong một căn hộ tập thể tại quận Đống Đa. Tổng thu nhập 2 vợ chồng chị khoảng 20 triệu/tháng nên sau khi trả tiền thuê nhà và sinh hoạt phí cũng chỉ dành được khoảng 4-5 triệu/tháng. Là tay hòm chìa khóa, tháng nào chị cũng cố gắng tiết kiệm để nhanh chóng mua nhà, ổn định cuộc sống.

“Mới cưới chúng tôi sống với gia đình chồng nhưng do khác biệt về lối sống nên từ đầu năm đã dọn ra ở thuê. Tôi lúc nào cũng mong mua được nhà để sinh em bé. Chi phí thuê nhà quá cao lại không biết sẽ phải chuyển đi lúc nào khiến tôi chưa dám có con”, chị Linh nói.

Tiết kiệm và tích luỹ là một chuyện nhưng vợ chồng chị Linh vẫn luôn băn khoăn chọn sống ở đâu khi tiềm lực tài chính còn nhiều hạn chế. Khoảng nửa năm nay, vợ chồng chị có đi tham khảo nhiều nơi và ưng một số dự án nhưng vì ngân sách mua còn eo hẹp nên chưa “với” được.

TỪ GIẤC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC TRONG TẦM TAY

Tại VinCity Ocean Park, khách hàng được tiếp cận các gói giải pháp tài chính linh hoạt, có thời hạn trả góp lên đến 35 năm. Điển hình như trường hợp vợ chồng chị Linh.

Vợ chồng chị quyết định chọn mua căn một phòng ngủ ở tòa Park 1, gần công viên gym ngoài trời để chiều sở thích gym của ông xã. Giá căn hộ này khoảng 800 triệu đồng. Trước khi kết hôn chị và chồng dành được một khoản 100 triệu. Vợ chồng chị vay thêm bố mẹ 140 triệu để đủ số tiền ban đầu. Ngân hàng hỗ trợ vay 560 triệu, tương ứng 70% giá trị căn hộ còn lại, đồng thời đưa ra 2 giải pháp chi trả: trả lãi hàng tháng và trả gốc sau 24 tháng; hoặc trả cả lãi và gốc sau tối đa 24 tháng.

VinCity Ocean Park mang giấc mơ sở hữu nhà riêng đến gần hơn với các vợ chồng trẻ

Vợ chồng chị chọn phương án đầu tiên để không quá áp lực khi vay ngân hàng trong 1-2 năm tới vì quyết định sẽ sinh em bé. Trừ đi số vốn đã nộp ban đầu, trong 2 năm đầu vay ngân hàng, chị Linh chỉ cần duy trì trả tiền lãi cho khoản vay khoảng 4,4 triệu/tháng, tương đương với chi phí thuê một căn nhà nhỏ nội đô.

Nói về khoản tiền trả ngân hàng 4,4 triệu mỗi tháng trong 35 năm tới, chị Linh cho rằng đây không phải vấn lớn vì mức thu nhập của chị chắc chắn sẽ gia tăng theo mức lạm phát của thị trường, trong khi khoản tiền phải trả sau 10 năm, 20 năm, 30 năm sẽ giảm đi theo mức dư nợ giảm dần.

Biết thời hạn vay trả góp có thể lên tới 35 năm nhưng chị Linh cho biết sẽ cố gắng dành dụm để trả khoản này sớm hơn. Với chị, sau khi mua nhà, vợ chồng chị có thể sẽ phải chi tiêu tiết kiệm hơn , nhưng nghĩ đến việc mỗi tháng bớt mua vài cái túi hay bộ quần áo mà mua được cả một căn hộ tiện nghi cho hai vợ chồng, chị cảm thấy có động lực hơn.

Vị trí dự án Vincity Ocean Park Gia Lâm

Đánh giá về hiệu quả của chính sách tài chính VinCity Ocean Park với những vợ chồng trẻ, một chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc cho rằng: “Người trẻ là rất giàu có về sức khỏe và khả năng kiếm tiền, nhu cầu sở hữu một căn hộ hiện đại tiện nghi là nằm trong tầm tay của họ, mặc dù chưa có vốn tích lũy nhiều. Giải pháp tài chính của VinCity là bước tiến mới, giúp người trẻ nói riêng và đa số người dân có thể an cư lạc nghiệp, rút ngắn thời gian chờ đợi tích lũy”.