Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), hiện vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và ngược lại đã chính thức được đơn vị phát hành, bán thương mại tại các đại lý của hãng.

Cụ thể, sau chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ngày 23/11, Vietnam Airlines đã xúc tiến, triển khai kế hoạch bay, phát hành vé. Hiện tại các đại lý của hãng đã bắt đầu bán vé tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và ngược lại. Do yếu tố kỹ thuật nên việc đặt vé trực tuyến qua trang chủ của Vietnam Airlines hiện chưa thực hiện được, đơn vị đang khẩn trương triển khai, bổ sung để hoàn thiện việc đặt vé trực tuyến.

Theo đó, chuyến bay thương mại của Vietnam Airlines sẽ bắt đầu từ ngày 30/12, với tần suất 1 chuyến/ngày. Hãng sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 có tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia. Thời gian bay được cố định tuyến TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh bắt đầu từ 14h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) – đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 16h05’; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 16h45’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h50’. Giá vé hạng phổ thông là 800.000đ/chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

Để mở đường bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Vietnam Airlines đã chuẩn bị trang thiết bị mặt đất mới, đồng bộ; cài đặt hệ thống làm thủ tục với tính năng mới nhất, đảm bảo nhanh, chính xác, đầy đủ; đào tạo nhân viên phục vụ; chuẩn bị văn phòng, cơ sở vật chất và rà soát lại quy trình làm việc từ đại diện Vietnam Airlines, sân bay, cảng vụ…

Sau 3 năm thi công, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đầu tư. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay, có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết… và sẽ chính thức khánh thành, đưa vào khai thác từ cuối tháng 12/2018.