Khi còn kinh doanh, ông Donald Trump cho rằng 4 yếu tố để đầu tư bất động sản thành công gồm: view đẹp, tin tưởng, tiềm năng và tiện lợi.

Trong cuốn sách “Những chiến lược của Trump cho bất động sản”, tác giả Georger H. Ross và Andrew James McLean viết, Trump cho rằng nguyên tắc “vị trí, vị trí và vị trí” không phải lúc nào cũng đúng. Quan trọng là việc “nâng cao giá trị của bất kỳ vị trí nào”, nghĩa là sử dụng tầm nhìn, sự sáng tạo để thay đổi giá trị cho bất động sản, mang lại cơ hội đầu tư tốt hơn.

Ông Trump cho rằng 4 yếu tố để đầu tư bất động sản, đó là view đẹp, sự tin tưởng, tiềm năng phát triển và tiện lợi. Donald Trump luôn hướng tới thiết kế có phong cách độc đáo để tạo dấu ấn với khách hàng và xây dựng thương hiệu riêng.

Tòa tháp Quốc tế Trump

Năm 1975, ông bắt đầu với những dự án lớn như khách sạn Commodore Hotel, Grand Hyatt Hotel New York. Tất cả các bất động sản của Trump đều có giá trị gia tăng theo thời gian.

Đơn cử như tòa cao ốc The Trump Building. Trump mua và cải tạo lại cao ốc này với giá một triệu đôla Mỹ vào năm 1995. Đến năm 2011, theo Forbes, thu nhập ròng trước thuế của tòa nhà là 20,89 triệu đôla và được định giá từ 350-400 triệu đôla Mỹ.

Năm 1985, Trump mua lại biệt thự Mar-a-Lago rộng 10.000 m2 với giá 9 triệu đôla rồi cải tạo thành câu lạc bộ tư nhân có 126 phòng nghỉ. Thu nhập từ resort này trong năm 2017 lên tới 37,2 triệu đôla so với 15,60 triệu đôla năm 2014. Công trình được định giá gần 250 triệu đô vào năm 2013.

Năm 2008, Forbes ước tính Trump thu được lợi nhuận khủng 43 triệu đôla khi bán lại khu dinh thự Palm Beach 4.000 m2, thu lời 43 triệu đôla sau giao dịch. Trump cũng sở hữu hai căn hộ tại Palm Beach, Florida, liền kề với câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông. Hai căn hộ có giá lần lượt là 6,5 triệu và 3 triệu đôla Mỹ.

“Ông thể hiện một cách đầu tư không giống ai, hiệu quả và thành công”, cuốn sách viết.

Vận dụng triết lý đầu tư của Trump vào Việt Nam

Áp dụng những cách thức của Trump vào đầu tư bất động sản, một số dự án tại Việt Nam đã xây dựng theo mô hình các tòa nhà của Trump. Tiêu biểu như Best Western Premier Sapphire Hạ Long.

DOJILAND – chủ đầu tư dự án cho biết, dự án đi theo những gì mà Tổng thống Mỹ theo đuổi, đó là xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao dành cho giới thượng lưu.

Dự án Best Western Premier Sapphire Hạ Long sau lưng là núi Bài Thơ, hướng ra vịnh Hạ Long, thỏa mãn được yêu cầu vị trí “đẹp” theo nguyên tắc đầu tư của Trump.

Tổ hợp nghỉ dưỡng này nằm gần bến du thuyền quốc tế với quy mô neo đậu hàng trăm du thuyền cao cấp. Đây là điều kiện để khách hàng thượng lưu du lịch bằng đường biển, cập bến du thuyền và nghỉ dưỡng tại đây.

Vị trí độc đáo của Best Western Premier Sapphire Hạ Long

Trump cũng là một trong những người tiên phong và thành công khi tích hợp các tiện ích như khách sạn, khu mua sắm, giải trí hàng đầu trong những tòa nhà chọc trời. Vì vậy, Best Western Premier Sapphire Hạ Long là dự án có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các điểm du lịch nổi tiếng như vòng quay mặt trời Sun Wheel Hạ Long, cầu Bãi Cháy, cáp treo Nữ Hoàng, khu nhà phố Dragon Bay, núi Bài Thơ… Đây hứa hẹn là điểm đến của những du khách đam mê du lịch.

Tận hưởng vẻ đẹp của Best Western Premier Sapphire Hạ Long từ trên cao

Bên cạnh đó, Best Western Premier Sapphire Hạ Long hưởng lợi ích từ sự thuận tiện về giao thông, dự án nằm cạnh cung đường vàng Trần Quốc Nghiễn, kề cận Bến du thuyền quốc tế, kết nối với tuyến hầm Cửa Lục Xuyên Biển tạo thành một tổ hợp du lịch nổi bật tại khu vực.

Best Western Premier Sapphire Hạ Long đang đi theo triết lý xây dựng của Trump, trở thành tòa nhà sang trọng, lớn và tốt nhất khu vực. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu căn hộ cao cấp cho du khách trong và ngoài nước mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng xứng tầm thượng lưu.