Khi còn kinh doanh, ông Donald Trump cho rằng 4 yếu tố để đầu tư bất động sản thành công gồm: view đẹp, tin tưởng, tiềm năng và tiện lợi.

Trong cuốn sách “Những chiến lược của Trump cho bất động sản”, tác giả Georger H. Ross và Andrew James McLean viết, Trump cho rằng nguyên tắc “vị trí, vị trí và vị trí” không phải lúc nào cũng đúng. Quan trọng là việc “nâng cao giá trị của bất kỳ vị trí nào”, nghĩa là sử dụng tầm nhìn, sự sáng tạo để thay đổi giá trị cho bất động sản, mang lại cơ hội đầu tư tốt hơn.Ông Trump cho rằng 4 yếu tố để đầu tư bất động sản, đó là view đẹp, sự tin tưởng, tiềm năng phát triển và tiện lợi. Donald Trump luôn hướng tới thiết kế có phong cách độc đáo để tạo dấu ấn với khách hàng và xây dựng thương hiệu riêng.

Tòa tháp Quốc tế Trump

Năm 1975, ông bắt đầu với những dự án lớn như khách sạn Commodore Hotel, Grand Hyatt Hotel New York. Tất cả các bất động sản của Trump đều có giá trị gia tăng theo thời gian.

Đơn cử như tòa cao ốc The Trump Building. Trump mua và cải tạo lại cao ốc này với giá một triệu đôla Mỹ vào năm 1995. Đến năm 2011, theo Forbes, thu nhập ròng trước thuế của tòa nhà là 20,89 triệu đôla và được định giá từ 350-400 triệu đôla Mỹ.

Năm 1985, Trump mua lại biệt thự Mar-a-Lago rộng 10.000 m2 với giá 9 triệu đôla rồi cải tạo thành câu lạc bộ tư nhân có 126 phòng nghỉ. Thu nhập từ resort này trong năm 2017 lên tới 37,2 triệu đôla so với 15,60 triệu đôla năm 2014. Công trình được định giá gần 250 triệu đô vào năm 2013.

Năm 2008, Forbes ước tính Trump thu được lợi nhuận khủng 43 triệu đôla khi bán lại khu dinh thự Palm Beach 4.000 m2, thu lời 43 triệu đôla sau giao dịch. Trump cũng sở hữu hai căn hộ tại Palm Beach, Florida, liền kề với câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông. Hai căn hộ có giá lần lượt là 6,5 triệu và 3 triệu đôla Mỹ.

“Ông thể hiện một cách đầu tư không giống ai, hiệu quả và thành công”, cuốn sách viết.

Vận dụng triết lý đầu tư của Trump vào Việt Nam

Áp dụng những cách thức của Trump vào đầu tư bất động sản, một số dự án tại Việt Nam đã xây dựng theo mô hình các tòa nhà của Trump. Tiêu biểu như Beau Rivage Nha Trang.

Công ty TNHH Miền Nhiệt Đới Nha Trang – chủ đầu tư dự án cho biết, dự án đi theo những gì mà Tổng thống Mỹ theo đuổi, đó là xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao dành cho giới thượng lưu.

Dự án Beau Rivage Nha Trang hướng ra vịnh Nha Trang, thỏa mãn được yêu cầu vị trí “đẹp” theo nguyên tắc đầu tư của Trump. Tổ hợp nghỉ dưỡng này nằm sát bờ biển thu trọn tầm nhìn vịnh Nha Trang. Đây là điều kiện để khách hàng thượng lưu du lịch và nghỉ dưỡng tại khách sạn.

Vị trí độc đáo của Beau Rivage Nha Trang

Trump cũng là một trong những người tiên phong và thành công khi tích hợp các tiện ích như khách sạn, khu mua sắm, giải trí hàng đầu trong những tòa nhà chọc trời. Vì vậy, Beau Rivage Nha Trang là dự án những căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, vừa được ngắm nhìn trực tiếp vẻ đẹp tuyệt vời của một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, lại vừa được trải nghiệm bể bơi, nhà hàng, sky bar, khu gym & spa,… để có một kỳ nghỉ khó quên và vô cùng hạnh phúc.

Tận hưởng vẻ đẹp của Beau Rivage Nha Trang

Bên cạnh đó, Beau Rivage Nha Trang hưởng lợi ích từ sự thuận tiện về giao thông, dự án nằm tại khu vực hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, chỉ trong vòng 10 phút, khách thập phương có thể di chuyển từ dự án đến với trung tâm thành phố nơi có nhiều địa danh du lịch “không thể bỏ lỡ” như Quảng trường, nhà hát,… Chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ, du khách sẽ ghé thăm được Tháp Trầm Hương, Trung tâm nghệ thuật Nha Trang,… đồng thời chợ đêm sôi động, nơi có thể thưởng thức nhiều món đặc sản vùng miền và có vô vàn những món quà lưu niệm xinh đẹp cũng chỉ cách dự án Beau Rivage Nha Trang khoảng 500m.

Beau Rivage Nha Trang đang đi theo triết lý xây dựng của Trump, trở thành tòa nhà sang trọng, lớn và tốt nhất khu vực. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu căn hộ cao cấp cho du khách trong và ngoài nước mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng xứng tầm thượng lưu.