Giai đoạn 2019-2030, Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch và các loại hình sản phẩm song song với hướng phát triển ngành du lịch để hấp dẫn lượng khách đến địa phương.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính Phủ về xây dựng phát triển kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) giai đoạn 2019-2030, địa phương này sẽ có những hướng đi cụ thể trong các lĩnh vực. Trong đó, đối với ngành kinh tế du lịch, Vân Đồn sẽ tập trung phát triển du lịch cao cấp, cơ sở hạ tầng du lịch cùng với phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện đại nhằm thu hút khách du lịch.

Về phát triển du lịch hiện đại

Đảm bảo khai thác có hiệu quả tiềm năng về di sản thiên nhiên thế giới trong khu vực, di sản văn hoá truyền thống. Đồng thời, địa phương này tạo lập môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn kết hợp với xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch đồng bộ để phát triển ngành du lịch. Phấn đấu đến năm 2030 thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 170 nghìn người nước ngoài đến Vân Đồn.

Về cơ sở hạ tầng du lịch

Tiếp tục ưu tiên, hướng dẫn, hỗ trợ và đôn đốc các NĐT chiến lược triển khai thực hiện các dự án đầu tư khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp casino; khu phức hợp, nghỉ dưỡng giải trí cao cấp tại xã Vạn Yên, tại đảo Ngọc Vừng…nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch cao cấp thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách châu Á.

Giai đoạn 2019-2030, Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch hiện đại, cao cấp

Đồng thời, hướng dẫn đôn đốc các NĐT hoàn thiện thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng các tổ hợp khách sạn cao cấp tại khu vực Bãi Dài, khu Đô thị Cái Rồng, xã Hạ Long, xã Vạn Yên, đảo Minh Châu, đảo Quan Lạn…

Về phát triển các loại hình sản phẩm du lịch

Giai đoạn 2019-2030 Vân Đồn tập trung thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch hiện đại: Các trò chơi tương tác, mô phỏng trên nền tảng công nghệ thông tin và các công viên giải trí hoặc công viên theo chủ đề quy mô quốc tế; xây dựng các công viên theo chủ đề văn hóa mô phỏng, tái hiện lại văn hóa lịch sử có giá trị cao của địa phương, khu vực quốc gia gắn với mối liên hệ vùng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thu hút các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chất lượng cao có khả năng khai thác, thu hút khách du lịch quanh năm, đặc biệt là trong mùa đông. Chẳng hạn như, các khu nghỉ dưỡng giải trí công viên nước trong nhà kính duy trì ở nhiệt độ thích hợp, có hồ tạo sóng, đường trượt nước và các trò chơi dưới nước.

Ngoài ra, hướng đi của Vân Đồn phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp kết hợp chăm sóc sức khỏe; kết hợp với học tập, trải nghiệm và thể thao nhằm thu hút khách du lịch vừa thỏa mãn nhu cầu tham quan vừa kết hợp được đa dạng sự trải nghiệm của khách du lịch.