Năm 2019 là năm BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Đặc biệt tại Hạ Long, Vân Đồn, Uông Bí, Cẩm Phả, Bãi Cháy… trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư.

“Sức nóng” của bất động sản Quảng Ninh

Có nhiều nguyên nhân tạo nên thị trường sôi động của BĐS Quảng Ninh. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hạ tầng cơ sở là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Kể từ nửa cuối 2018, Quảng Ninh đã đưa vào vận hành nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như: Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai, thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn,… Ngoài ra, việc triển khai công trình thế kỷ Hầm Cửa Lục – hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam cũng tạo nên sức bật không hề nhỏ cho sự tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh nói chung và thị trường BĐS nói riêng.

Lý do thứ 2 tác động lớn tới thị trường BĐS Quảng Ninh, là vì những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhiều năm liền nằm trong nhóm có chỉ số tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của cả nước, trên 10%/năm. Trong đó, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch có lẽ tạo nên sức hấp dẫn cho nhà đầu tư hơn cả.

Theo thống kê, năm 2018, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 24.000 tỷ đồng, tăng 28,1% so với năm 2017. Thu ngân sách từ du lịch ước đạt 2.750 tỷ đồng, chiếm 9% tổng ngân sách nội địa, tăng 31% so với năm 2017.

Tiếp đó, sự có mặt của những doanh nghiệp lớn trong cuộc đua cũng khiến thị trường bất động sản đất mỏ đã nóng lại càng nóng hơn. Sun Group, Vingroup, FLC, DoJi Land, Bim Group, Tuần Châu… đều không bỏ lỡ những cơ hội để tạo dựng dấu ấn của mình tại đây. Trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã có hơn 100 dự án đầu tư BĐS, hàng loạt dự án mang tính trọng điểm đã được triển khai như FLC Tropical City Ha Long, Mon Bay, Best Western Premier Sapphire Ha Long…

(Toàn cảnh Best Western Premier Sapphire Ha Long)

Những lý do này cùng với chính sách khuyến khích phát triển kinh tế – du lịch – văn hóa của Quảng Ninh, thị trường BĐS 2019 trở nên “nóng sốt” cũng không phải chuyện khó đoán.

Cuộc đua của các ông lớn trong bất động sản 

Nhìn vào thị trường BĐS Quảng Ninh có thể thấy, những dự án của các doanh nghiệp BĐS có tiếng như: dự án căn hộ FLC Tropical City của Tập đoàn FLC, Best Western Premier Sapphire Ha Long của Doji Land hay Uông Bí New City của Vingroup,… đều có những hướng đi riêng với tầm nhìn chiến lược khác nhau. Điều này đã tạo nên một cuộc đua khiến BĐS Quảng Ninh trở nên đa dạng và cuốn hút.

(Best Western Premier Sapphire Ha Long – một trong những dự án nổi bật tại Quảng Ninh)

Một trong những dự án mang dấu ấn đặc biệt phải được kể đến Best Western Premier Sapphire Ha Long của Doji Land. Toạ lạc tại khu bao biển Bến Đoan, lối lên phía Hòn Gai của Hầm Cửa Lục trong tương lai, khu vực trung tâm mới nằm giữa hai bờ Hòn Gai – Bãi Cháy, Sapphire Ha Long đang sở hữu nhiều ưu thế nổi bật. Dự án cho phép kết nối giao thông linh hoạt và tầm nhìn toàn cảnh thành phố.

Tính pháp lý của dự án Sapphire Ha Long luôn được đảm bảo minh bạch, an toàn với đầy đủ các giấy tờ pháp lý cần có để phát triển dự án. Nhà đầu tư được sở hữu lâu dài và cho chủ đầu tư thuê lại với mục đích vận hành.

Bên cạnh đó, Sapphire Ha Long mang trọn hơi thở của Vịnh Hạ Long, từ vị trí, tầm view, cảnh quan đến cảm hứng thiết kế. Hệ thống căn hộ có lối thiết kế theo phong cách hiện đại, các kiến trúc sư đã tạo nên một viên sapphire lấp lánh bên vịnh biển, được kết hợp hài hòa và nhất quán giữa những gam màu sáng và vật liệu kính sang trọng. Vào ban ngày, các ô cửa sổ sẽ phản chiếu màu nước của biển. Khi màn đêm buông xuống, cùng với vòng quay mặt trời, cầu Bãi Cháy, quảng trường Bến Đoan và khu biệt thự Vinhomes Dragon Bay, dự án được đánh dấu tâm điểm của khu vực sầm uất, lộng lẫy nhất Hạ Long.

Sapphire Ha Long được ví như viên đá blue sapphire đẹp tinh túy và thuần khiết nằm bên bờ Vịnh kỳ quan, mang tới những trải nghiệm nghỉ dưỡng thư thái, khoáng đạt và tràn đầy cảm hứng.

(Khu bể ngoài trời của Sapphire Ha Long)

Khuôn viên dự án có quảng trường, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, bãi đỗ xe, sảnh Cigar Bar, nhà hàng, khu café, vườn BBQ… đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách du lịch.