Sở hữu vị trí đắt giá, tầm nhìn không đối thủ, khu căn hộ nghỉ dưỡng thuộc quần thể Dragon Bay được dự đoán sẽ gây sốt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Đón đầu xu hướng du lịch đang lên như “diều gặp gió” tại Hạ Long, nhiều chủ đầu tư đã hướng về thị trường này với các dự án nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô lớn. Nổi bật trong những tháng cuối 2018 có thể kể đến dự án sắp ra mắt của DOJILAND, khu căn hộ nghỉ dưỡng toạ lạc trên mặt đường bao biển Bến Đoan, khu vực được đánh giá là đẹp và tiềm năng bậc nhất thành phố.

DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG TẠI TÂM NGỌC MỚI CỦA HẠ LONG

Cuối năm 2017, đầu năm 2018, thị trường bất động sản Hạ Long bắt đầu nóng lên cùng cơn sốt hạ tầng với hàng loạt dự án lớn như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cao tốc Vân Đồn, sân bay Vân Đồn… được triển khai đồng loạt. Cùng với quy hoạch mới, Bến Đoan được dự đoán sẽ trở thành tâm ngọc với của Hạ Long với hàng loạt công trình lớn được thực hiện quanh khu vực này.

Nổi bật nhất phải kể đến công trình thế kỷ Hầm vượt biển Cửa Lục nối “hai bờ” Hòn Gai, Bãi Cháy. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, hầm Cửa Lục sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai khu vực này xuống chỉ còn 3 phút. Khu vực bao biển Bến Đoan với vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với khu hành chính trung tâm, thuận tiện di chuyển từ Hòn Gai sang Bãi Cháy sẽ là tâm điểm của toàn thành phố.

Hưởng lợi từ quy hoạch và hệ thống hạ tầng của thành phố, Bến Đoan được xác định là tâm ngọc mới của Hạ Long.

Xét về tiềm năng, khó có nơi nào trong thành phố sánh được với Bến Đoan. Tuy nhiên, quỹ đất tại đây rất hạn chế, do nằm sát vịnh biển nên không thể mở rộng thêm, nhiều khả năng dự án căn hộ nghỉ dưỡng của DOJILAND sẽ là dự án nghỉ dưỡng sở hữu lợi thế vượt trội tại Bến Đoan. Hiện theo thông tin quy hoạch chưa có dự án cao tầng nào khác ngoài các dự án của DOJI nằm trong khu vực này.

SỞ HỮU 4 TẦM VIEW ĐẮT GIÁ

Trước khi có thông báo về quy hoạch, Bến Đoan vốn đã được mệnh danh là “đất vàng” với tầm nhìn bao trọn vịnh kỳ quan cùng lợi thế phong thủy hiếm có. Dự án của DOJILAND cũng là nơi sở hữu 4 tầm view: View vịnh biển, view thành phố, view núi Bài Thơ và view toàn cảnh vòng quay mặt trời, cáp treo nữ hoàng…

Có tầm nhìn ôm trọn vịnh Hạ Long, có thể chiêm ngưỡng cảnh thành phố, Vòng quay mặt trời, cáp treo Nữ hoàng…

Nói thêm về căn hộ nghỉ dưỡng của DOJILAND, được biết đây là giai đoạn hai của khu căn hộ hạng A The Sapphire Residence Hạ Long ra mắt cuối 2017 và cho kết quả bán hàng rất thành công. Giới chuyên gia tư vấn BĐS tại Quảng Ninh cũng chia sẻ, The Sapphire Residence Hạ Long giai đoạn 1 thành công nhờ ưu điểm rất lớn về vị trí và tầm nhìn. Đó là chưa kể trong tương lai, khi Hầm Cửa Lục đi vào hoạt động, tầm nhìn của dự án này lại có thêm một giá trị khác biệt.

HƯỞNG TRỌN TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA HẠ LONG

Với quy hoạch mới, hình thành cụm đô thị xung quanh vịnh Cửa Lục, Hòn Gai sẽ sớm tham gia vào cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng và Bến Đoan là át chủ bài. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ gồm cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Vân Đồn, sân bay Vân Đồn… cùng đang dần đưa Hạ Long bước một bước tiến vượt bậc trên bản đồ du lịch.

Ông Nguyễn Huy Bình, chuyên gia đầu tư dự báo, dù DOJILAND chưa chính thức ra mắt dự án nghỉ dưỡng này nhưng có thể thấy trước tiềm năng vô cùng lớn từ vị trí. Mọi yếu tố về hạ tầng xung quanh dự án, bao gồm cả các khu vui chơi, giải trí, thương mại cũng đã được hình thành. Chưa kể dự án này nằm trong khu đất có pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng trong bối cảnh căn hộ nghỉ dưỡng vẫn đang gặp nhiều vấn đề bất cập về pháp lý.

Bên cạnh đó, tóm tắt lại quá trình phát triển của Hạ Long thời gian qua, có thấy chiến lược của thành phố này là nhanh, mạnh, dứt khoát. Vì vậy, các nhà đầu tư cần theo sát thông tin thị trường để nắm được thời điểm xuống tiền phù hợp cho các dự án “hot” trong giai đoạn này.