Khi quyết định bắt đầu đầu tư vào đâu cũng vậy, bạn cần thời gian tìm hiểu và đừng ngần ngại đọc những lời khuyên t những người đi trước. Đầu tư bất động sản cũng vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên, sẽ rất hữu ích đối với người chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích sinh lời và giúp bạn tránh được tối đa những rủi ro.

Nên đầu tư  bất động sản loại nào?

Vấn đề đầu tiên đặt ra bạn cần nhìn nhận là nên đầu tư vào loại bất động sản nào. Việc này phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Và theo các chuyên gia thì những loại hình dưới đây hứa hẹn khả năng đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất

checkkMua bất động sản tốt nhất: hãy mua bất động sản nơi có nhiều người giàu lui tới, bởi đó là những nơi có khí hậu tốt, cảnh đẹp thiên nhiên và dịch vụ tốt nhất. Thậm chí bất động sản của bạn có khi còn có thể dễ dàng bán lại cho người nhiều tiền và thu lại được khoản lợi nhuận kếch xù.

checkkMua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: đôi khi vị trí địa lý còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí thuận tiện đi lại, giao thông dễ dàng, dịch vụ tiện ích xung quanh đầy đủ, khí hậu trong lành là những yếu tố bạn cần quan tâm. Một ngôi nhà xấu những có vị trí tốt vẫn hơn một ngôi nhà đẹp mà vị trí không thuận lợi bởi nhà xấu thì có thể sửa chứ riêng vị trí thì không thể xoay chuyển được. Nếu có khả năng tài chính thì bạn nên đầu tư bất động sản có diện tích rộng vì nó mang lại mức lợi nhuận cao hơn nhiều.

doi-khi-vi-tri-dia-ly-con-quan-trong-hon-ca-ban-than-bat-dong-san-do

checkkĐầu tư vào loại nhà cho hộ gia đình thuê: đây là giải pháp tốt nhất cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua bán, quản lý tài chính ngôi nhà đó.

checkkBất động sản phù hợp với thị hiếu cộng đồng: một trong những cách đầu tư bất động sản hiệu quả là xây dựng nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, cần tìm hiểu nhu cầu của thị trường, đầu tư vào khách sạn, nhà hàng hay siêu thị…lại là việc cần tính toán và cân nhắc.

Nhờ cậy sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

Hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, họ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có và tránh được những rắc rối để việc mua bán, cho thuê diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, bạn hãy nhờ họ tư vấn về những vấn đề:

checkkNhờ chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp giúp bạn tìm mua được bất động sản phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn. Bạn nên tìm tới những chuyên viên là đại diện của chủ sở hữu bất động sản.

checkkNhững nhân viên bất động sản tài năng là những người có kiến thức sâu rộng về thị trường cũng như khả năng thương lượng với khách hàng, chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và nâng cấp bất động sản để bất động sản bán được mức giá cao hơn bình thường.

nho-cay-chuyen-gia-bat-dong-san-se-dem-lai-ket-qua-tot-hon

checkkNhờ luật sư tư vấn pháp lý: nếu không thông thạo các thủ tục thì tốt hơn hết hãy hỏi ý kiến luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý, họ sẽ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản trong hợp đồng và tính pháp lý của giấy tờ mua bán.

checkkKiến trúc sư, đó là người có khả năng giúp bạn kiểm tra được lỗi của một ngôi nhà như trần, móng hay mái che…mà những người không có chuyên môn sẽ không nhìn ra được. Họ cũng là người có khả năng tư vấn sửa sang lại ngôi nhà để khách hàng bị hấp dẫn hơn.

Cân nhắc về khả năng tài chính của mình

Đầu tư bất động sản đòi hỏi một lượng vốn lớn nên bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ càng khả năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư. Nếu phải đi vay, nên ưu tiên huy động vốn từ kênh đầu tiên là gia đình và bạn bè rồi sau đó mới nghĩ tới vay ngân hàng. Nếu có thể hãy rủ bạn bè hoặc người thân đầu tư chung, vừa giảm thiểu rủi ro lại yên tâm đầu tư dài lâu, tất nhiên mức lợi nhuận bạn nhận được cũng sẽ giảm. Nếu phải đi vay ngân hàng, nên chú ý đến khoản lãi vay cũng như thời hạn vay và khả năng chi trả. Một chút chênh lệch có thể dẫn đến việc bạn phải chi trả một khoản lãi khổng lồ.

can-nhac-kha-nang-tai-chinh-truoc-khi-dau-tu-bat-dong-san

Điểm mấu chốt trong đầu tư bất động sản là bạn phải nắm được và dự đoán mức độ rủi ro và lợi nhuận tiềm năng từ đó ước tính được thời điểm nào nên mua và bán bất động sản để thu được lợi nhuận cao hơn so với lãi suất bạn phải chi trả cho các khoản vay.

Tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Bí quyết thành công của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp là khả năng xác định chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp đối với từng giai đoạn và thời điểm tốt nhất để bán bất động sản.

checkkXác định chu kỳ biến động của bất động sản: thị trường bất động sản luôn biến động theo chu kỳ. Nếu các nhà đầu tư nghiệp dư phản ứng với thị trường khi sụp đổ xuống dốc là bán tống bán tháo bất động sản của mình thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp lại biết chờ đợi và họ thu lợi nhuận từ việc mua lại được bất động sản khác với giá rẻ.

checkkTiềm năng phát triển: là các nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán tiềm năng phát triển của những nơi có bất động sản định đầu tư bởi có không ít trường hợp nhiều người kiếm lợi lớn từ việc mua đất từ khi nơi đó là khu công nghiệp sau này trở thành đất kinh doanh.

tim-kiem-va-tinh-toan-cac-co-hoi-dau-tu-kinh-doanh-bat-dong-san

checkkTìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn: bất cứ thời điểm nào trong thị trường nào cũng vậy, bất động sản có thể biến động khác nhau. Việc của bạn là tìm ra những cơ hội đầu tư mới bất chấp các quy luật vòng chuyển đổi bởi sự biến động luôn đi kèm sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới.

checkkMỗi một sản phẩm bất động sản lại có một thời điểm thích hợp để bán. Theo thông thường, kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị tài sản tuy nhiên, không biết nắm bắt thời cơ cũng sẽ làm gia tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư đó bởi bạn sẽ mất một khoản lớn từ việc tồn đọng vốn.

Với những lời khuyên trên, hy vọng sẽ làm gia tăng thêm hành trang để bạn vững bước thành công trên con đường đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.