Từ điểm đến dường như đã từng bị lãng quên, vùng đất này quay trở lại như một điểm sáng trong du lịch miền Bắc. Trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, xuất hiện hàng loạt trong những bức ảnh check-in long lanh của du khách.

Cầu Bãi Cháy – Quảng Ninh.

Cách đây vài năm, khi nhắc đến Quảng Ninh, người ta thường lắc đầu bởi “nơi đó buồn lắm, có gì chơi đâu”. Nhưng hiện tại, vùng đất này đang trở lại là điểm đến thu hút rất nhiều du khách.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 54% so với kế hoạch năm. Trong đó khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 14.000 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ, đạt 51% so với kế hoạch năm.

Vinh thiên đường – 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Trong tháng 5, Thanh tra Sở Du lịch đã giải đáp 32 trường hợp về thông tin du lịch; phối hợp giải quyết 8 kiến nghị qua đường dây nóng; tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở lưu trú trên địa bàn phường Bãi Cháy và phường Tuần Châu, phát hiện, xử phạt 3 cơ sở lưu trú do không niêm yết giá, không thực hiện đúng chế độ báo cáo; xử phạt 1 hướng dẫn viên do thực hiện dẫn đoàn không đeo thẻ hướng dẫn viên.

Thời gian tới, Sở Du lịch tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trong và ngoài nước; tiến hành khảo sát xây dựng dữ liệu thông tin du lịch các địa phương Đầm Hà, Hải Hà, Uông Bí và Đông Triều… qua đó, góp phần phục vụ khách du lịch ngày càng tốt hơn.