Đầu tư bất động sản cho thuê cần bao nhiêu tiền?

Vốn luôn là yếu tố quyết định khi bạn bắt đầu kinh doanh. Và chỉ cần nghe tới 3 chữ “Bất động sản” thì người ta lại mặc định đó là cuộc chơi tiền tỷ. Điều này chỉ đúng khi bạn mua căn hộ, mua đất xây nhà…. Với hình thức bất động sản cho thuê, số vốn bạn cần rất linh động. Vài triệu, vài chục triệu hay vài tỷ, vài chục tỷ… Hoàn toàn có thể tham gia và lĩnh vực bất động sản cho thuê

Vài triệu làm sao kinh doanh bất động sản cho thuê?

Đây là câu hỏi của bạn đúng không? Câu trả lời là vài triệu hoàn toàn có thể kinh doanh bất động sản cho thuê. Bạn có biết mô hình cho thuê theo ngày không? Đây là hình thức khác với cho thuê truyền thống mà bạn biết. Với số vốn chỉ vài triệu, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cho thuê theo hình thức này.

Đầu tư bất động sản cho thuê cần bao nhiêu tiền

Thế nào là cho thuê theo ngày?

Cho thuê truyền thống là hình thức người ta thuê nhà/phòng của bạn theo tháng. Ký hợp đồng thuê 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Có tiền đặt cọc khi khách vào thuê nhà.

Cho thuê theo ngày hay cách gọi là cho thuê hiện đại. Cho thuê theo hình thức du lịch. Ví như bạn có 1 căn phòng, bạn bán căn phong đó theo ngày trên các trang du lịch như Booking, traveloka, Airbnb… Một số khách du lịch sẽ thuê lại căn phòng đó của bạn vài ngày để dừng chân tạm thời. Hình thức này không đòi hỏi khách phải đặt cọc. Và tùy vào đối tượng mà bạn chọn, vốn bạn có mà bạn có thể đầu tư căn phòng của bạn.

Hình thức này đôi khi được gọi là “share phòng” vài ngày. Rất phổ biến ở các nước phát triển như Singapore. Vì không phải ai cũng có điều kiện thuê khách sạn, nhà nghĩ. Đôi khi chỉ đi du lịch phượt để tiết kiệm…. Mà họ chọn dịch vụ “thuê theo ngày”

Vài triệu thì đầu tư bất động sản cho thuê thế nào?

Thời sinh viên ở Singapore tôi cũng từng chứng kiến những người bạn của mình làm rất tốt điều này. Họ đăng bán 1 góc phòng/nhà trọ của mình trên các trang mạng. Và lượng thuê khá đều. Có khi trong cả tháng, ngày nào cũng có người thuê.

Ở Việt Nam hình thức thuê này có thể chưa phát triển bằng. Nhưng tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chính Minh hay những thành phố du lịch. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này.

Thuê một căn phòng/nhà nhỏ. Đôi khi không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí. Vốn mà bạn bỏ ra chỉ gói gọn vài triệu. Nhưng bạn phải có khả năng sale lại. Vì để sale được phòng theo hình thức này bạn phải có kỹ năng về marketing online. Biết đăng tin “sale phòng” trên các trang lớn nhứ Airbnb.com , booking.com….

Vốn chục, trăm triệu đầu tư bất động sản cho thuê thế nào?

Với tầm vốn này thì hình thức “thuê và cho thuê lại” rất phù hợp. Phần lớn nội dung của trang web này viết về “thuê và cho thuê lại”. Bạn có thể đọc những bài viết về mô hình kinh doanh này tại đây: Kinh doanh bất động sản thuê và cho thuê.

Vốn vài tỷ kinh doanh bất động sản cho thuê thế nào?

Vốn vài tỷ kinh doanh bất động sản cho thuê thế nào?

Nếu bạn có trong tay số vốn này và muốn kinh doanh bất động sản cho thuê. Thì chắc bạn sẽ đắn đo nhiều khi đầu tư.

Nhàn và nhanh nhất. Là mua căn hộ chung sau đó cho thuê lại. Khỏi phải nghĩ nhiều. Bản chỉ cần bung tiền, giấy tờ sẽ có mô giới lo. Có nhà rồi, bạn chỉ cần đánh tiếng với mô giới, họ sẽ sale luôn cho bạn. Mỗi tháng bạn chỉ cần chờ đến ngày, mở tài khoản lên và đợi tiền về.

Ăn chắc mặc bền. Mua đất xây nhà theo hình thức cho thuê. Căn hộ chung cư có thể xuống cấp và dần mất. Nhưng nhà đất thì chỉ có tăng giá mà thôi. Nếu bạn không thích quản lý bất động sản của mình. Bạn có thể “khoán” lại cho một công ty quản lý. Họ sẽ lo từ A đến Z cho bạn.

Tỷ suất sinh lời cao nhất. Hệ thống kinh doanh bất động sản thuê và cho thuê. Với vài tỷ trong tay bạn có thể phát triển một hệ thống riêng cho mình. Đây là hình thức mang lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn. Nhưng lại tốn của bạn nhiều thời gian, công sức….