Nhiều gia đình vẫn nghĩ, ở thuê là giải pháp để không phải mang gánh nặng nợ nần! Nhưng nếu nhìn về tương lai thì việc ở thuê với nhiều điều bất tiện và không mang lại bất kỳ giá trị tích luỹ nào. Tiền trả góp mua nhà bằng với tiền thuê hàng tháng – điều mà nhiều khách hàng có thu nhập trung bình mong chờ đã được đưa ra trong chương trình ưu đãi mua nhà của Techcombank và VinCity

THUÊ NHÀ – VẠN BẤT ĐẮC DĨ

Tại những thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội khi mà ngày càng có nhiều người đổ xô về những thành phố này để tìm kiếm cơ hội việc làm và sinh sống thì giá nhà ở không ngừng tăng lên là điều dễ hiểu. Điển hình như tại TP.HCM, căn hộ có diện tích khoảng 50-90m2 giá cho thuê thường rơi vào là 8-12 triệu/tháng (tùy khu vực, tiện ích). Còn dạng phòng trọ theo kiểu mới với nội thất cơ bản, toilet riêng có giá giao động từ 3 triệu đến 6 triệu… Với nhiều chi phí phải trang trải khác, tiền thuê nhà “đến hẹn lại lên” khiến nhiều người đau đầu.

Giá thuê chưa hẳn là vấn đề nan giải mà chính việc tăng giá vô điều kiện đã khiến không ít người thuê cảm thấy khó chịu. Chưa kể chủ nhà có thể bán nhà bất cứ lúc nào, buộc người thuê nhiều lúc rơi vào tình huống bấn loạn tìm nơi ở mới. Trên thực tế, mặc dù khá tốn kém với khoản tiền thuê nhà mỗi tháng nhưng người thuê chưa chắc có được không gian sống thoải mái, dẫn đến cuộc sống không ổn định lâu dài. Và thực tế là dù thuê nhà 10 năm hơn nữa thì vẫn “trắng tay” vì không thể đứng tên trong bất kỳ cuốn sổ đỏ/sổ hồng của căn nhà nào.

Những bất cập của việc thuê nhà ở hiện nay rất nhiều, khiến các gia đình khó mà “an cư lạc nghiệp”. Tuy nhiên, họ lại chưa tích lũy đủ tiền để mua nhà khi mà giá nhà đất tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Vậy làm thế nào để người thu nhập trung bình có thể mua được nhà, ổn định được cuộc sống và không phải sống mãi trong cảnh nhà thuê?

CHỈ TỪ 3,9/THÁNG MUA ĐƯỢC NHÀ

Tính bài toán đơn giản, thay vì trả gần 4 triệu/tháng chi phí thuê nhà hàng tháng, bạn có thể dùng số tiền này lập kế hoạch sở hữu căn hộ chung cư giá tầm 800 triệu đến 1 tỷ. Và với mức thu nhập trung bình khá thì mua chung cư trả góp là lựa chọn tối ưu, thay vì cứ phải đi ở thuê. Và căn nhà có giá trị tích luỹ theo thời gian, cho nên tiền “trả nợ” mỗi tháng sẽ trở thành tiền đầu tư, chứ không thuộc chi phí sinh hoạt cố định hàng tháng.

Khi gói vay ưu đãi cho mua nhà Techcombank dành cho khách hàng mua căn hộ Vincity được công chúng đón nhận nhiệt tình,vì sự phù hợp cho khách hàng đang mong muốn sở hữu cho mình không gian sống riêng nhưng còn đang vướng mắc về vấn đề tài chính eo hẹp. Với chính sách cho vay dài hạn này cho phép trả góp khoản vay lên đến 35 năm kèm theo các phương án vay linh hoạt, là giải pháp tài chính vượt trội cho những ai đang có nhu cầu mua nhà ở thành phố lớn với khả năng tài chính hạn chế.

Nhiều khách hàng vẫn chưa tin có thể mua nhà với chi phí trả góp chỉ từ 4 triệu/tháng bằng chi phí thuê nhà cho đến khi Dự án Vincity được chào bán với chính sách hỗ trợ vượt trội dựa trên nhu cầu khách hàng đến từ Techcombank. Một ví dụ điển hình, chọn mua căn hộ Studio rộng khoảng 30m2 tại dự án Vincity Ocean Park (tại Gia Lâm – Hà Nội) cùng lựa chọn phương án vay Trả lãi hàng tháng và gốc sau tối đa 24 tháng của Gói vay mua nhà VinCity mà Techcombank đang triển khai, khách hàng chỉ cần trả cho ngân hàng mỗi tháng từ 3,9 triệu đồng là dễ dàng sở hữu và đứng tên sổ đỏ căn hộ này trong thời gian sớm nhất.

Theo tính toán, chỉ với khoản lãi phải trả 3.9 triệu đồng mỗi tháng, bạn đã có thể sở hữu căn hộ Studio một phòng ngủ tại VinCity Ocean Park (Gia Lâm – Hà Nội)

Đối với những khách hàng chưa có đủ số tiền để sở hữu một căn hộ VinCity, Techcomback sẽ hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn hộ. Khách hàng cần chuẩn bị 30% giá trị căn hộ là vốn ban đầu và thanh toán cho chủ đầu tư làm 3 đợt trong 6 tháng(mỗi đợt 10%) sẽ giúp khách hàng có thêm thời gian chuẩn bị tài chính và giảm áp lực thanh toán ban đầu so với những dự án hiện nay.

Đây thực sự là giải pháp tài chính linh hoạt dựa trên “giấc mơ an cư” của những khách hàng có thu nhập trung bình sẽ dần tháo gỡ tâm lý ngại vay. Theo đó, khách hàng có thể tự tin quyết định sở hữu căn hộ VincCity mà không cần phải tích góp quá lâu hay chuẩn bị một số tiền quá lớn.

Có thể thấy, khi cung – cầu gặp nhau thì các vấn đề tưởng như nan giải có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng hơn và thực tế, chỉ khi có điều kiện thích hợp, bất kỳ ai cũng muốn an cư lạc nghiệp và tận hưởng cuộc sống tốt nhất.