Theo Ban quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng thi công các hạng mục đã đạt khoảng 95%, trong tháng 10/2018 sẽ hoàn thành xây lắp toàn bộ dự án đảm bảo đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành trong tháng 12/2018.

DCIM100MEDIADJI_0027.JPG
Nhà ga cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Đối với công tác chuẩn bị đưa vào khai thác, hiện chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan đã hoàn thành bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tiến hành kiểm tra hồ sơ thiết kế, thực tế hiện trường cho thấy chất lượng công trình cơ bản đảm bảo. Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã xong và đang chờ phê duyệt. Bên cạnh đó, các công tác xây dựng ban hành phương thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của sân bay Vân Đồn; xây dựng kế hoạch, phương án tìm kiếm cứu nạn, chương trình An ninh hàng không… đang được triển khai tích cực.Cụ thể: Khu bay gồm đường băng, đường lăn, sân đỗ, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã hoàn thành thi công. Khu vực Nhà Ga, đài kiểm soát không lưu, Nhà điều hành, các công trình phụ trợ và hạ tầng khu mặt đất… hiện đang trong quá trình hoàn thiện đạt từ 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang tích cực tổ chức thi công gồm lắp đặt thiết bị, nội thất Nhà Ga, thi công khu Vip, CIP và cảnh quan khu hạ tầng kỹ thuât khu mặt đất…

Hiện Tổng Công ty Quản lý bay (VATM) đã tuyển dụng và đào tạo các vị trí cán bộ, nhân viên đảm bảo hoạt động bay. Sau khi các hạng mục công trình đảm bảo hoạt động bay hoàn thành xây dựng thì sẽ tiếp nhận và vận hành vào tháng 12/2018.

Đỗ Phương

Nguồn: Báo Quảng Ninh