Tại nhiều quốc gia phát triển Mỹ, Mexico, Dubai, Chile… biển hồ nhân tạo được đưa vào các mô hình phát triển BĐS nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng hạng sang, nổi tiếng.

Dưới đây là những biển hồ nhân tạo thu hút nhiều du khách trên thế giới:

Biển hồ San Alfonso del Mar (Chile)

Có hình thù quả ớt đặc trưng gần giống với hình của nước Chile trên bản đồ thế giới, biển hồ nhân tạo này có diện tích 8 ha, chiều dài khoảng 1 km, chỗ sâu nhất là 35 m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương 20 bể bơi tiêu chuẩn Olympic. Lượng nước được bơm vào trực tiếp từ Thái Bình Dương, được Công ty Crystal Lagoons xử lý theo một phương pháp đặc biệt. Trong suốt mùa hè, nhiệt độ nước được duy trì ở mức 26 độ C.

Biển hồ San Alfonso del Mar có hình quả ớt đặc trưng

Ước tính chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ USD và người ta phải mất 5 năm để hoàn thiện dự án này. Từ khi mở cửa, San Alfonso del Mar thu hút đông đảo khách tham quan. Ngoài phục vụ bơi lội, San Alfonso del Mar còn phục vụ nhiều hoạt động khác như trượt máng, chèo thuyền, lặn…

Biển hồ Wynn Paradise Park (Las Vegas, Mỹ)

Các thiên đường giải trí của nước Mỹ, đơn cử như Las Vegas, có mọi thứ nhưng lại thiếu một thứ, đó là biển. Sự xuất hiện của biển hồ nhân tạo ở công viên Wynn đã mang một cuộc sống sôi động bên bờ biển xanh trong mơ đến với người dân Las Vegas. Sân golf duy nhất trong khu khách sạn và casino nổi tiếng Las Vegas Boulevard phải ngừng hoạt động để nhường chỗ cho biển hồ nhân tạo này với những giá trị thiết thực hơn. Khi biển hồ nhân tạo này ra đời, giá trị cổ phiếu của công ty tăng 12%. Đây cũng là minh chứng cho tiềm năng vàng của biển hồ.

Wynn Paradise Park là một trong những biển hồ đầu tiên của Las Vegas

Biển hồ The MBRC District One (Dubai)

Biển hồ nhân tạo The MBRC District One (The Mohammed Bin Rashid Al Maktoum City District One) thuộc một trong những dự án BĐS siêu sang được đầu tư với kinh phí lớn nhất của Dubai, lên tới 6,8 tỷ USD. Với bờ cát trắng trải dài 14 km, nơi đây là biển hồ nhân tạo lớn nhất thế giới khi hoàn thành.

Điểm nhấn độc đáo biển hồ nhân tạo đã đẩy mức giá căn hộ của dự án này lên tới 7.500 USD/m2 (khoảng 175 triệu đồng/m2). Đây là mức giá chưa từng có tiền lệ trên thị trường BĐS của đảo quốc Dubai.

The MBRC District One thuộc một trong những dự án BĐS siêu sang của Dubai

Biển hồ Vincity Ocean Park (Hà Nội)

Tập đoàn Vingroup luôn là một trong những chủ đầu tư tiên phong đưa những tiện ích cao cấp vào các khu đô thị của mình. Một lần nữa, Vingroup lại gây xôn xao giới BĐS khi tuyên bố đưa biển hồ vào Vincity Ocean Park, đại đô thị mang thương hiệu Vincity đầu tiên ra mắt tại phía Đông Hà Nội.

Tại đây, chủ đầu tư sẽ phát triển biển hồ nước mặn quy mô 6,1 ha với bãi cát trắng mịn cùng những rặng dừa nhiệt đới trải dài bên làn nước xanh dương. Cộng hưởng cùng hồ lớn trung tâm rộng 24,5 ha, biển hồ nước mặn tại Vincity Ocean Park hứa hẹn mang đến một chất sống như ở biển xanh cho cư dân tương lai.

Biển hồ nước mặn 6,1 ha tại Vincity Ocean Park

Cùng đối tác, Vingroup đang nghiên cứu công nghệ và giải pháp để tạo ra một môi trường biển gần giống nhất với biển tự nhiên, không chỉ có làn nước mặn mà còn có cảnh biển xanh mát, đẹp mắt. Cảm giác bơi lội tại đây sẽ giống đi biển thật, nhất là khi chủ đầu tư còn trải cát trắng tự nhiên ven bờ và trồng dừa xung quanh, tạo không khí nghỉ dưỡng thư giãn giữa lòng phố thị.

Điểm nhấn thường chỉ xuất hiện trong những dự án BĐS hạng sang nay được đưa vào một dự án BĐS trung cấp. Điều này được xem như một sự đầu tư “chịu chơi” của Vingroup nhằm đưa phân khúc BĐS trung cấp lên một tầm cao mới.