Nghề môi giới bất động sản là một nghề vô cùng gian nan vất vả nhưng cũng mang lại nhiều điều thú vị đặc biệt. Cảm giác khi chốt được sale là một cảm giác sung sướng khó tả vì hoa hồng của 1 cuộc giao dịch bất động sản là rất lớn. Dưới đây là tổng hợp 4 yếu tố tối quan trọng cần có của 1 sale bất động sản.

Kỹ năng giao tiếp tốt

ky-nang-bat-dong-san-3

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt là rất quan trọng khi bạn bắt đầu đi vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về kỹ năng này bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp hoặc khóa nói chuyện trước công chúng. Khi có đủ kỹ năng về giao tiếp, bạn sẽ xóa đi được sự ngại ngùng khi tiếp xúc với khách hàng, bạn sẽ tự tin giới thiệu được cho khách hàng đầy đủ những thông tin về sản phẩm bất động sản mình đang bán, mang lại cho khách hàng niềm tin và sự an tâm.

Kỹ năng giao tiếp quan trọng đến mức mà chính con người chúng ta đẩy kỹ năng này lên thành một nghệ thuật. Chúng ta vẫn thường nghe câu Nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống hay Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh. Nếu xem giao tiếp là một môn nghệ thuật thì bạn nên trở thành một nghệ sỹ trong việc này. Và đây được xem là bước đi quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới thành công của bạn.

Kiến thức chắc chắn và làm việc có kế hoạch

Nhà môi giới bất động sản phải là người siêng năng, kiên nhẫn và đặc biệt là phải có kiến thức khá sâu rộng, đồng thời nắm bắt được mọi thay đổi và diễn biến của thị trường bất động sản. Như vậy bạn mới có thể sàng lọc, thu thập thông tin liên quan tới bất động sản.

Bạn phải luôn đặt câu hỏi làm sao, làm như thế nào,… để bạn có thể đạt được kết quả tốt trong cuộc đàm phán. Vì vậy bạn phải lập ra kế hoạch, tìm hiểu kĩ về sản phẩm bất động sản bạn đang giao dịch để bạn hoàn toàn tự tin đưa ra những câu trả lời nhanh và chính xác đối với những câu hỏi của khách hàng như vậy khác hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi làm việc với bạn. Mỗi một cuộc điện thoại là một lần thuyết phục khách hàng, mỗi một lá thư gửi là một vòng đàm phán, mỗi một lần giao tiếp trong thực tế là thêm một lần thuyết phục. Và cần phải xử lý chúng riêng biệt với nhau để có được kết quả cuối cùng là điều bạn mong muốn.

Tính cách trung thực và chăm chỉ

ky-nang-bat-dong-san

Người môi giới bất động sản nên có tính cách dễ chịu, trung thực, và một bề ngoài đáng tin cậy. Ngoài ra, sự chín chắn, có đánh giá, nhận định đúng đắn, và nhiệt tình trong công việc là yêu cầu hàng đầu của nghề môi giới bất động sản. Bất động sản là sản phẩm có giá trị kinh tế rất lớn, nên người môi giới bất động sản cần có những biểu hiện thuyết phục nhất đối với khách hàng. Các sale bất động sản muốn thành công thì cần có đầu óc tổ chức tốt, tỉ mỉ, và trí nhớ tốt (ví dụ như: cần nhớ không chỉ tên, mặt của khách hàng mà cả những đặc điểm, hoàn cảnh, sở thích… của khách hàng).

Nhà môi giới bất động sản cần phải dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị một hợp đồng nào đó, nghiên cứu kĩ về các điều khoản liên quan cũng như bất động sản đang giao dịch, nếu có thể bạn phải kéo theo đối tác cùng dành thời gian cho bạn thì hợp đồng đó khả năng thành công sẽ cao hơn.

Luôn luôn mỉm cười

Hãy mỉm cười với tất cả khách hàng trong mọi tình huống bạn gặp phải. Đây có thể nói là một trong những kỹ năng quan trọng của nghệ thuật bán hàng. Thực hiện điều này một cách thuần thục, cho đến khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối với một nụ cười và kết thúc giao dịch cũng với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Không phải là họ cười vì họ thành công, mà là họ thành công vì họ đã mỉm cười. Khách hàng đi mua nhà là mua một tài sản rất lớn vì vậy thường phải cân nhắc rất kỹ lưỡng và có nhiều câu hỏi. Bên cạnh kiến thức vững chắc, những nụ cười của sale bất động sản sẽ làm khách hàng cảm thấy dễ chịu và biết đâu họ sẽ gật đầu chốt sale cho bạn ngay trong những buổi tư vấn đầu tiên.

Trong cuộc sống hay công việc, các kiến thức và kỹ năng cần thiết là nhiều vô kể. Nhưng trong giới hạn nội dung về nghề môi giới bất động sản, thì Đầu tư Vinhomes thống kê ra 4 yếu tố căn bản nhưng vô cùng quan trọng trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn sale bất động sản.

Nguồn: http://dautuvinhomes.com